Ý nghĩa phong thủy của đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người nâng cao, kéo theo đó là nhu cầu bày trí và thưởng thức những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp không ngừng gia tăng. Bởi đây không đơn giản chỉ là những sản phẩm mang tính nghệ thuật độc đáo mà nó còn ẩn chứa những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, thể hiện nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo.

Ý nghĩa phong thủy của đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp:

Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được hiểu một cách đơn giản đó chính là những sản phẩm như bàn, ghế, tủ, kệ, khay đựng trà, bình và chum nho, đồng hồ…được chế tác từ chất liệu bằng gỗ. Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc, đây đều là những sản phẩm bình thường gần gũi với cuộc sống con người thì có ý nghĩa tâm linh gì? Bàn hay ghế, tủ kệ thì ở đâu không bán, nhà nào không có.


Tuy nhiên bạn cần biết rằng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp ở đây không đơn giản chỉ mang hình thức giống như những sản phẩm thông thường, mà ở đó, các nghệ nhân sẽ khắc họa trên đó những đường nét tinh xảo, đường nét chạm khắc đó thể hiện một tác phẩm nghệ thuật ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả. Hình ảnh rồng, phượng khắc họa trên sản phẩm biểu tượng cho sự quyền quý, may mắn, mang nhiều tài lộc tới cho gia chủ.

Đặc biệt, việc sử dụng và bày trí các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà còn có ý nghĩa mang lại hạnh phúc, niềm vui, ý nghĩa sum vầy, viên mãn cho mọi thành viên trong gia đình, thu được nhiều tài lộc, thậm chí là có thể thay đổi được vận khí trong nhà từ xấu thành tốt.


Song song với các dòng sản phẩm chạm khắc thông thường trên thì còn có nhiều sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp có tính chất tâm linh, mang ý nghĩa phong thủy như những tượng phật được làm bằng gỗ như tượng Quan Công, tượng thần tài, thổ địa, tượng Di Lặc, những sản phẩm đại diện ngũ hành, bát quái,… ý nghĩa của sản phẩm này khi bày trí trong nhà đó là mang đến vận may cho gia chủ, mang đến sự hòa hợp giữa các thế lực siêu nhiên và con người.

Không những thế, theo suy nghĩ của người Việt thì việc bày trí các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà, nhất là các bức tượng bằng gỗ sẽ giúp hóa giải vận khí trong nhà, làm thay đổi vận khí từ xấu thành tốt, được thần kinh phù trợ, tránh được sự quấy nhiễu của ma tà và các nguồn năng lượng không tốt từ bên ngoài xâm nhập vào, qua đó giúp gia đình yên ấm, hòa thuận, tránh được sự cãi vã và xung đột, làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra.


Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp trong nhà như một động lực, một niềm tin vô hình, giúp con người cảm thấy an tâm hơn, bình an hơn vì các vị thần phật sẽ luôn phù hộ cho họ. Một khi tâm được an thì làm việc gì cũng đến đích, suy nghĩ thông suốt, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét