Thời điểm thích hợp để chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]

Việc bày trí đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà không chỉ mang lại sự bình an, ấm cúng và may mắn cho gia chủ mà sản phẩm này còn có giá trị tâm linh lớn, giúp trấn trạch và tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập quấy nhiễu nhà. Tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí phù hợp thì bạn cần phải biết lựa chọn thời điểm mua thích hợp.

Thời điểm thích hợp để chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ:

Có lẽ rất ít người quan tâm hay chú ý đến thời điểm mua đồ gỗ mỹ nghệ, thậm chí với nhiều người thì điều đó như một điều viển vông, hoặc họ cho rằng có tiền thì mua lúc nào chẳng được. Tuy nhiên nếu như bạn là một khách hàng thông minh và sành sỏi về đồ mỹ nghệ thì chắc chắn bạn sẽ phải cực kỳ quan tâm với điều này, bởi đơn giản đây được coi là một kinh nghiệm quý báu để có thể mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.


Các chuyên gia đồ gỗ mỹ nghệ cho rằng, khách hàng nên chọn mua sản phẩm vào thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8 trong năm. Sở dĩ nên lựa chọn mua vào khoảng thời gian này vì đây là lúc thời tiết rất ấm áp và nóng, cây gỗ sẽ đạt được độ khô chuẩn nhất định, phôi cây cũng bị nứt hết, sản phẩm sau khi chế tác sẽ khô và chắc hơn nên khi đánh bóng hoặc phun sơn không bị xảy ra tình trạng nứt, cong vênh.
Khoảng thời gian này, người thợ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành công đoạn trạm trổ, chế tác hay làm nguội sản phẩm trước khi đem sơn, vì thế mà sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ rất chắc chắn, bền chắc, tuổi thọ cao, tuyệt đối không bị nứt toét trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt khi mua đồ gỗ mỹ nghệ vào thời điểm này thì giá thành cũng rẻ hơn hơn nhiều so với các dịp khác, nhất là dịp tết. Số lượng và kiểu dáng mẫu mã trong gia đoạn này cũng nhiều, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn trong khi mức giá bán rất hợp lý, không sợ bị đắt đó hoặc chênh lệch giá nhiều như dịp tết.


Còn nếu như bạn mua đồ gỗ mỹ nghệ vào dịp tết hoặc các thời điểm khác khi mà nhiệt độ giảm, độ ẩm cao thì gỗ sẽ lâu khô, khi đánh bóng và phun sương sử dụng được một thời gian sẽ bị nứt toác. Thậm chí lúc này thì nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng cao, do đó nhiều cơ sở bày bán tràn lan lẫn cả hàng đã mông má, hàng tồn kho kém chất lượng, giá thành được đẩy lên cao, khách hàng không chỉ mua phải sản phẩm kém chất lượng mà còn phải chịu giá đắt đỏ.


Một lưu ý nhỏ nữa cho khách hàng khi đi mua đồ gỗ mỹ nghệ đó là nên mua sản phẩm còn để mộc sau đó phun sơn sau, không nên mua sản phẩm đã sơn rồi vì khó phát hiện được lỗi và dễ lần tạp chất. Đồng thời khi mua hàng thì bạn nên trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, làng nghề sản xuất có tiếng, lâu năm để chọn được sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Tham khảo một vài sản phẩm gỗ mỹ nghệ tại: Tượng Gỗ Cao Cấp
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét