Đồ gỗ mỹ nghệ là gì? - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]
Ngày nay, đồ gỗ mỹ nghệ là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn để bày trí tại nhà hoặc ở nơi làm việc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Vai trò và ý nghĩa phong thủy của sản phẩm này. Vì vậy, những phân tích của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này.

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì?

Đồ gỗ mỹ nghệ chính là những sản phẩm được tạo thành từ chất liệu gỗ nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của con người như tủ, kệ, bàn, ghế, đồng hồ cổ, khay trà bằng gỗ, chum nho bằng gỗ, hoặc hơn thế nữa đó là những bức tượng bằng gỗ biểu tượng cho những vị thần phật như Thần Tài, Ông Lộc, Ông Phúc, Ông Thọ…


Khác với những sản phẩm bàn, ghế, tủ, kệ…thông thường, mỗi sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ sẽ toát lên một tác phẩm mỹ nghệ chạm khắc công phu, là tâm huyết của người nghệ nhân, các đường nét chạm khắc tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.


Chính vì vậy, mà đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, không chỉ là vật trang trí, làm đẹp thêm không gian sống, giúp căn nhà hoặc phòng làm việc của bạn trở nên sang trọng hơn và đẳng cấp hơn, mà nó còn trở thành một nét đẹp trong đời sống tâm linh của con người, nhất là đối với quốc gia có tĩn ngưỡng đạo Phật như ở Việt Nam thì việc sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ càng được coi trọng và đề cao hơn.

Bên cạnh việc chế tạo ra các dòng sản phẩm chạm khắc thông thường như tủ, bàn, ghế, kệ, khay, lục bình…thì các nghệ nhân còn tạo ra được những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ có tính chất tâm linh, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc như tượng phật bằng gỗ,các sản phẩm đại diện cho ngũ hành, bát quái,…ý nghĩa của sản phẩm này đó là thể hiện sự hòa hợp giữa con người và các thế lực siêu nhiên, mang may mắn tới cho gia chủ, tránh được sự quấy nhiễu của các năng lượng và thế lực xấu.


Những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ xưa thường được làm trên nền những cây gỗ lớn, có độ dẻo dai, độ mịn, có thể chạm khắc và tạo hình sống động. Các loại gỗ thường được dùng để chế tác ra dồ gỗ mỹ nghệ chủ yếu là gỗ sưa hoặc gỗ thủy tùng, đây đều là những loại gỗ tốt, vân gỗ đẹp, săn chắc, đặc biệt nó có giá trị tâm linh lớn, thường được vua chúa thời xưa sử dụng.

Hiện nay, các tác phẩm điêu khắc và sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đã có sự can thiệp nhiều của máy móc hiện đại, tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ sở vẫn giữ nguyên được nét điêu khắc cổ, mang đến cho khách hàng một sản phẩm tâm huyết, chân thực và sống động nhất. Bởi đây không đơn giản chỉ là sản phẩm để kinh doanh, mà ở đó ẩn chứa một niềm đam mê, tâm huyết và là đứa con tinh thần của những người thợ điêu khắc chân chính.

[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét