Kinh nghiệm Vàng khi mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]
Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp là sản phẩm có giá trị kinh tế rất lớn, do đó để mua được một sản phẩm chất lượng tốt với mức giá thành hợp lý nhất, tránh mua nhầm phải hàng đã ‘mông má’ thì khách hàng cần có một số kinh nghiệm chọn mua nhất định. Và để nắm được điều này, khách hàng có thể tham khảo những chia sẻ hữu ích ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp:

Đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi đây là sản phẩm không chỉ mang tính nghệ thuật cao mà còn có giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Bởi theo phong thủy thì việc bày trí các đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong nhà sẽ mang lại sự ấm cúng, gần gũi, giúp mỗi thành viên trong gia đình luôn được bình an. Đặc biệt, các sản phẩm như tượng gỗ của các vị thần phật, sản phẩm ngũ hành thổ địa còn giúp trấn trạch nhà mà xua đuổi ma tà.


Để có thể chọn mua được một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp chất lượng, khách hàng có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua như sau:

- Trước khi đi mua thì nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của những người quen am hiểu về đồ mỹ nghệ, người đã từng mua đồ mỹ nghệ hoặc thợ chuyên chạm khắc đồ gỗ mỹ nghệ…họ sẽ giúp bạn đưa ra được lời khuyên hữu ích, ví dụ như nên mua ở đâu giá rẻ và đảm bảo chất lượng, sản phẩm như thế nào là tốt, chất liệu gỗ tốt là như nào…Đây là kinh nghiệm thực tế chắc chắn hơn cả so với việc bạn tự đi tìm hiểu thông tin trên mạng internet.

- Nhớ chọn đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp vẫn còn để nguyên mộc. Những người sành sỏi khi chọn mua đồ mỹ nghệ bằng gỗ không bao giờ mua sản phẩm đã hoàn thiện sẵn bởi như vậy sẽ khó kiểm tra được chất liệu gỗ và các lỗi sai xảy ra. Khi sản phẩm còn để mộc bạn có thể dễ dàng biết được nó được làm từ loại gỗ gì, có thể nhìn thấy vết nứt, những hoa văn chạm chỗ thiếu sắc sảo nếu như quá trình sản xuất không tốt. Còn khi đã đánh bóng và phun sơn thì mọi khuyết điểm sẽ được lấp đi, bạn cũng khó để có thể biết được nó làm bằng gỗ gì và có tốt hay không.


- Lưu ý đến chất liệu gỗ: đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm, độ bền và thời gian sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được dùng để chế tác ra các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, tuy nhiên bạn nên chọn đồ được làm bằng các loại gỗ tốt như gỗ Thủy tùng, gỗ giáng hương, gỗ Cẩm lai, gỗ đỏ, gỗ trắc, gỗ sưa…bởi đây đều là gỗ có độ bền chắc cao, dẻo dai, tránh bị cong vênh, tránh bị nứt và chống được mối mọt tấn công.

Bạn cần biết rằng một món đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp không chỉ giao động vài triệu, vài chục triệu mà có thể đến hàng trăm triệu, do đó bạn cần hết sức lưu ý nắm bắt được những kinh nghiệm chủ chốt trên để mua được sản phẩm phù hợp với giá thành phù hợp nhất.
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét