Hướng dẫn cách chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]

Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ là rất lớn, các cơ sở sản xuất cũng như kinh doanh bày bán sản phẩm này cũng rất nhiều. Chính vì vậy, nếu không có đủ kinh nghiệm, không biết cách chọn mua thì sẽ rất khó lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp, thậm chí là còn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.


Hướng dẫn cách chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ:

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ hiện nay được bày bán rất nhiều, với đủ các mẫu mã đa dạng, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của khách hàng. Sản phẩm không chỉ đơn giản là những vật gần gũi với cuộc sống hàng ngày như bàn, ghế, kệ, tủ, đồng hồ, bình…mà còn nhiều sản phẩm mang giá trị tâm linh khác như tượng gỗ thần phật, sản phẩm ngũ hành bát quái…Chính vì thế mà đồ gỗ mỹ nghệ không đơn giản chỉ là sản phẩm để trang trí mang tính nghệ thuật cao mà đây còn là sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, thể hiện tín ngưỡng của con người.

Khi chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ thì khách hàng cần nắm được những kinh nghiệm sau:

- Cần xem xét xem không gian mà bạn định đặt đồ có đủ để kê món đồ đó hay không?
Đồ gỗ mỹ nghệ là sản phẩm không hề rẻ tiền, do đó trước khi mua bạn cần xác định xem bạn định đặt chúng ở đâu, để mục đích làm gì? Ví dụ như không gian đó quá nhỏ mà bạn muốn kê một bộ đồ có kích thước lớn sẽ gây ra sự bất hợp lý nếu không muốn nói là không đủ chỗ để kê. Thậm chí dù bạn có thích vật đó ra sao nhưng nếu vị trí kê mà quá nhỏ thì có mua về cũng không có ích gì. Vì vậy hãy hãy quan sát kỹ lưỡng không gian nơi định đặt món đồ để có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí.


- Nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về đồ gỗ mỹ nghệ
Hành động này tưởng như thừa thãi nhưng lại rất có giá trị mà nhiều người bỏ qua. Lời khuyên hữu ích của những người đã từng mua đồ, hoặc người am hiểu về đồ gỗ mỹ nghệ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được món đồ chất lượng tốt, bền đẹp hơn, tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng bị mông má lại. Đặc biệt thông qua lời khuyên đó thì bạn sẽ tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo giá cả hợp lý, tránh bị chặt chém giá.

- Khi mua thì nên chọn đồ gỗ mỹ nghệ còn để mộc
Đây là kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ không phải ai cũng biết. Nhìn bề ngoài thì sản phẩm vẫn còn để mộc không được long lanh như khi đã đánh bóng nhưng thông qua đó bạn có thể biết được chất lượng gỗ có tốt hay không, dễ phát hiện được lỗi khi sản xuất. Bởi nhiều sản phẩm khi hoàn thiện sẽ khó phát hiện được lỗi, sơn được phủ sẽ khó định giá chất lượng gỗ. Đặc biệt khi mua sản phẩm đắt tiền như kệ, bàn ghế, giường…thì phải chú ý mua khi còn mộc.


- Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các họa tiết, hoa văn trên sản phẩm

Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp khác với sản phẩm thông thường đó chính là ở hoa văn. Một sản phẩm tốt thì hoa văn sẽ được chạm chổ tỉ mỉ, mang lại nét đẹp sắc sảo, tinh tế, sang trọng, có hồn, vì vậy cần chú ý đến đặc điểm này.
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét