Chọn đồ gỗ mỹ nghệ làm bằng gỗ gì là tốt nhất? - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]

Đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được ưa chuộng, bởi nó không chỉ là những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người mà còn có ý nghĩa phong thủy lớn, mang tới may mắn và sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên muốn sản phẩm sử dụng được lâu dài, thể hiện được sự trang trọng thì khách hàng cần phải chọn được đồ mỹ nghệ được làm từ chất liệu gỗ tốt.

Chọn đồ gỗ mỹ nghệ làm bằng gỗ gì là tốt nhất?

Đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay rất đa dạng, đó có thể là những sản phẩm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mọi người như tủ, kệ, bàn, ghế, khay trà, đồng hồ, chum, bình…hoặc đó có thể là những sản phẩm mang tính tâm linh như tượng bằng gỗ biểu trưng cho các vị thần phật, các sản phẩm biểu tượng cho ngũ hành bát quái. Mỗi đường nét chạm khắc trên mỗi sản phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết của người thợ, đồng thời ẩn chứa ý nghĩa phong thủy sâu sắc.


Hiện nay đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được làm bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau như gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ gụ, gỗ thủy từng, gỗ vàng tâm và nhiều loại gỗ khác. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn sản phẩm làm bằng chất liệu gỗ thủy tùng, gỗ trắc hoăc gỗ sưa là tốt nhất, đây cũng là 2 chất liệu thường được dùng để chế tác đồ gỗ mỹ nghệ, sử dụng bền lâu, tránh được mối mọt và thể hiện được các giá trị tâm linh cao hơn nhiều so với các loại gỗ thông thường khác.

- Đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ thủy tùng: ưu điểm vượt trội của gỗ thủy tùng đó là vân gỗ đẹp, dẻo và chắc chắn, không bị mối mọt tấn công, gỗ có màu nâu đỏ, viền váng, nhìn rất bắt mắt, nhìn rất sang và không bị ảnh hưởng bởi tác động của ngoại cảnh, thậm chí gỗ này còn được dùng để xây nhà. Tuy nhiên vì đây là gỗ hiếm, giá thành rất cao nên các sản phẩm đồ mỹ nghệ làm bằng chất liệu gỗ tùng là rất khan hiếm.


- Đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ sưa: cây gỗ sưa còn gọi là cây huê mộc vàng hay cây huệ, chủ yếu mọc ở vách đá vôi hiểm trở, lõi gỗ rất to, săn chắc, vừa cứng vừa dẻo, không bị nứt hay cong vênh do ảnh hưởng của ngoại cảnh, hơn nữa vân gỗ cũng rất đẹp. Và một điểm đặc biệt nữa đó là gỗ sưa có giá trị tâm linh rất lớn, rất phù hợp để chế tác ra đồ mỹ nghệ. Thậm chí từ đời xưa, vua chúa còn dùng gỗ sưa để đóng quan tài với ý nghĩa giúp người chết sớm được siêu thoát.

- Đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ trắc: đây là gỗ có lõi rất lớn, nặng và chắc, cứng, sờ vào rất mịn, trong gỗ còn có tinh dầu nên khi đánh bóng nhìn rất sáng và sang, gỗ có màu nâu vàng hoặc đỏ sẫm, vân xoắn nổi lên nhìn rất đẹp mắt, gỗ toát ra hương thơm nhẹ nhàng, chống được mối mọt, nhìn lúc nào cũng như mới nên rất được ưa chuộng trong chế tác đồ mỹ nghệ cao cấp.
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét