Treo tranh tứ quý bạn cần lưu ý điều gì? - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]Tranh tứ quý biểu tượng cho chí khí của người quân tử, được nhiều người thờ phụng và học tập. Đây là bộ tranh tứ quý đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích. Nó vừa mang vẻ sang trọng vừa cổ kính giúp cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn. Không phải ai cũng biết cách trang trí bộ tranh tứ quý này sau đây cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc trang trí sản phẩm này.


Các treo bộ tranh tứ quý hợp với phong thủy:
Bộ tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai khá quen thuộc với mọi người đặc biệt là những ai say mê với phong cách truyền thống, xa xưa những người thích cảm giác cổ kính, tao nhã. Bộ tranh này có xuất xứ từ Trung Quốc mang phong cách truyền thống tượng trưng cho nho giáo Khổng Tử xưa nhưng khi được đưa sang Việt Nam chúng có nhiều cải tiến mới cho phù hợp với văn hóa Việt Nam. Có nhiều loại tranh tứ quý như: tùng cúc trúc mai, đào trúc cúc tùng, mai trúc cúc lan,…tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Khi treo tranh phải thuận theo phong thủy được dựa trên các yếu tố như không gian treo tranh, mệnh gia chủ hay hướng treo sao cho phù hợp và mang lại nhiều điều tốt lành nhất. Đặc biệt đối với hướng Nam hoặc hướng Đông Nam thì nên treo bộ tranh tứ quý thì nên treo ở bức tường phía đông là hợp phong thủy nhất vì bức tranh cây mai tượng trưng cho mùa xuân được treo ngay ngoài cửa với ý nghĩa luôn sinh sôi nảy nở, mọi thứ tươi tốt tạo sinh khí cho gia đình và gặp nhiều vận may.

Vì vậy khi treo tranh tứ quý cần phải hiểu được ý nghĩa của nó và tuân thủ theo tính chất của bộ tranh đó. Các sản phẩm đều được sản xuất với chất liệu đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp vừa thể hiện được nét đẹp tiềm ẩn vừa làm cho người thưởng thức phải đắm say.


Ý nghĩa của bức tranh tứ quý:
-       Đầu tiên phải nói đến cây Tùng: Đại diện cho mùa xuân cây tùng mọc trên núi cao ý nghĩa trường thọ và thường biểu tượng cho các đấng trượng phu
-       Nói về cây cúc tức là nhắc đến mùa thu nó cũng có chí khí quân tử của riêng nó. Hoa cúc tàn nhưng không rụng tạo cảm giác mạnh mẽ không bị gục ngã.
-       Còn khi nhắc đến cây Trúc là nhắc đến mùa Hạ thể hiện tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh luôn đứng vững trong cuộc sống.
-       Và cuối cùng là cây Mai đây là loại cây tượng trưng cho sự thanh khiết đồng thời nó còn biểu tượng cho sự cao thượng, giàu tình cảm, giàu sang tấn lộc tấn tài.

Nếu bạn đã sở hữu tuyệt phẩm về bộ tranh tứ quý hay muốn tìm mua sản phẩm này hãy đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt.
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét