Ý nghĩa của tượng Quan Công trong Phong thủy - Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh

[tintuc]Trong các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay, tượng Quan Công được khá nhiều người sử dụng trong phòng khách với ý nghĩa uy nghiêm, chấn tà khí, đem lại sự sang trọng, bề thế cho gia chủ.

Tiểu sử Quan Công:

Quan Vũ tự Quan Vân Trường hay còn gọi là Quan Công, là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Quan Công cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.


Ý nghĩa và cách sử dụng tượng Quan Công trong Phong Thủy:

Quan Công là vị thần thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với những người có chức vụ trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha, phá hoại.

Hình ảnh Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh. Đặt tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí của ông là cây đại long đao và thanh gươm. Nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông.

Một trong những lợi ích khác khi để tượng Quan Công trong nhà là tạo sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ và mang lộc đến cho mọi người. Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Tượng Quan Công thường được làm bằng gỗ, đặt nhìn ra cửa, tránh đặt quá thấp hay đặt tại những nơi ô uế như ở gần nhà vệ sinh, bàn ăn ... Nên đặt tượng Quan Công ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, tránh đặt trong phòng ngủ, vì như thế sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của biểu tượng.

>> Bấm vào đây để xem các mẫu tượng Quan Công đẹp

[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét